Galaxy A đã giúp Samsung thống lĩnh phân khúc tầm trung như thế nào?

samsung-galaxy-a50s-thiet-ke_06122019140745

Chiếm tỷ trong lớn trong lượng smartphon bán ra hàng năm cũng như là phân khúc có sự cạnh tránh quyết liệt đến từ nhiều thương hiệu lớn. Nhưng dòng Galaxy A-Series của Samsung vẫn luôn giữ vững được vị thế dẫn đầu phân khúc tầm trung nhờ vào chiến lược khác biệt và hướng đến giới trẻ.

Thị trường smartphone đang trong giai đoạn bão hòa và hầu hết các thương hiệu lớn như Apple, Samsung hay HMD Global đều có tăng trưởng âm thì Samsung vẫn đang cho thấy hướng đi đúng đắn của họ với việc dẫn đầu nhiều thị trường. Động lực tăng trưởng này không đến từ các sản phẩm nghìn đô của hãng mà công lớn thuộc dòng dòng Galaxy A-Series và không thể không kể đến mẫu Galaxy A50 chiếc điện thoại bán chạy nhất phân khúc tại thị trường Việt Nam cũng như tại thị trường khó tính Châu Âu vào quý 2/2019.

Với vị thế là người dẫn đầu, thay vì chạy theo trào lưu, Samsung tập trung nghiên cứu các sản phẩm mang bản sắc riêng. Các smartphone tầm trung của hãng được đầu tư bài bản không kém gì thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Đó là lý do mỗi dòng điện thoại tầm trung của Samsung đều mang trong mình yếu tố khác biệt chứ không chỉ là sự thừa hưởng các tính năng nổi bật từ dòng điện thoại flagship của hãng.

Có thể thấy rõ chiến lược này khi nhìn vào bộ đôi Galayx A50 và Galaxy A70. Dù thuộc phân khúc tầm trung nhưng các sản phẩm này đều sở hữu 3 camera cùng vân tay nhúng trực tiếp vào màn hình hay công nghệ sạc nhanh 25W cũng xuất hiện gần như đầu tiên ở dòng A-series.

Mặc dù theo đuổi triết lý khác biệt nhưng Samsung không cố tình tạo ra những thiết bị “kỳ dị”, xa rời nhu cầu thực tế của người dùng. Các tính năng mới trên điện thoại tầm trung đều xuất phát từ quá trình khảo sát kỹ lưỡng khách hàng tiềm năng. Tất cả được phản ánh rõ nét trên chiếc Galaxy M20 vừa được Samsung ra mắt.

“Ông lớn” công nghệ đã rất thực tế khi trang bị viên pin khủng lên đến 5000 mAh cho Galaxy M20 cùng công nghệ sạc nhanh siêu tốc, đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng suốt cả ngày dài. Với dung lượng pin này, người dùng thoải mái sử dụng liên tục 24 giờ nghe gọi, 24 giờ xem video hay 100 giờ nghe nhạc. Công nghệ sạc nhanh siêu tốc giúp làm đầy viên pin dung lượng lớn trong thời gian rất ngắn. Chỉ với 10 phút sạc nhanh, Galaxy M20 có thể kết nối 3 giờ nghe gọi, 3 giờ xem video hay 10 giờ nghe nhạc liên tục mà không lo gián đoạn.

Nhờ đó, giới trẻ có thể giải trí, kết nối mạng xã hội tẹt ga, trong khi dân văn phòng và cánh tài xế công nghệ lại có thể làm việc hiệu quả mà chẳng cần đến pin sạc dự phòng. Các yếu tố thời thượng như camera góc siêu rộng và xoá phông chuyên nghiệp cũng là yếu tố đánh đúng nhu cầu bắt trọn từng khoảnh khắc của thế hệ millennials.

Kết thúc năm 2019, Samsung vẫn tiếp tục là nhà sản xuất smartphone dẫn đầu thị trường Việt Nam. Ở phân khúc tầm trung, các tân binh mời như Galayx A50s, Galaxy M30s vẫn hứa hẹn sẽ giúp Samsung củng cố vững chắc ngôi vương của mình bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt đến từ những thương hiệu Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *